Về chúng tôi

Điện lực Thuận An thực hiện công trình thanh niên "Sửa chữa cải tạo đường dây điện và lắp đèn chiếu sáng cơ sở bảo trợ xã hội mái ấm Từ Tâm"

  • 09:15 - 30/03/2019
  • 606

Thực hiện các hoạt động trọng tâm trong tháng thanh niên năm 2019, đồng thời phát huy vai trò tiên phong của Đoàn viên Thanh niên, Đoàn viên Công đoàn trong các phong trào thiện nguyện vì cộng đồng gắn liền với công tác chuyên môn của ngành điện. Ngày 26/3/2019 Công đoàn bộ phận kết hợp Chi đoàn Điện lực Thuận An tổ chức lễ bàn giao Công trình thanh niên “Sửa chữa, cải tạo đường dây điện và lắp đèn chiếu sáng Cơ sở Bảo trợ Xã hội Mái Ấm Từ Tâm tại Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương”.


  Hình ảnh các em nhỏ của Mái Ấm Từ Tâm bên đường dây điện hạ thế và hệ thống chiếu sáng vừa được cải tạo

 

Công trình đã cải tạo đường dây điện hạ thế với tổng chiều dài hơn 60m, trồng 2 trụ điện bê tông 8,5m và lắp đặt 2 bộ đèn chiếu sáng dọc vào trung tâm với tổng giá trị 7.000.000đ. Nguồn kinh phí được vận động từ ĐVTN (Đoàn viên thanh niên), ĐVCĐ (Đoàn viên công đoàn) và cán bộ công nhân viên của Điện lực Thuận An. Công trình được lập phương án thiết kế cụ thể và được các ĐVTN, ĐVCĐ thực thi công trong ngày 26/3/2019.


ĐVTN và ĐVCĐ thực hiện thi công trồng trụ điện tại Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội - Mái Ấm Từ Tâm

Tại lễ nghiệm thu và bàn giao, Sơ Nguyễn Diệu Hiền – Quản lý Mái Ấm Từ Tâm chia sẻ: “Công trình thanh niên Sửa chữa, cải tạo đường dây điện và lắp đèn chiếu sáng Cơ sở Bảo trợ Xã hội Mái Ấm Từ Tâm”có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các sơ và 45 bé ở đây,  ánh sáng từ công trình không chỉ tạo điều kiện cho chúng tôi đi lại thuận tiện mà còn giúp cho các bé được vui chơi ngoài sân vào mỗi tối và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Cơ Sở trong việc chăm sóc các bé.

  ĐVTN Điện lực Thuận An kết hợp tổ chức liên hoan cho các bé tại cơ sở sau khi nghiệm thu bàn giao công trình

Kết thúc buổi lễ, Công đoàn bộ phận và Chi đoàn Điện lực Thuận An tổ chức liên hoan cho các bé ở Mái Ấm, các bé ở đây đa số là mồ côi, bị khuyết tật, chậm phát triển...Niềm vui, sự hồn nhiên của từng em khi được nhận bánh, kẹo, sữa...làm chúng tôi rất xúc động và thương mến các em nhiều hơn.


Các sơ và các em nhỏ tại Cơ Sở chụp hình lưu niệm với Chi đoàn, Công đoàn bộ phận Điện lực Thuận An

Đây là hoạt động ý nghĩa mà các ĐVTN, ĐVCĐ cảm nhận sau công trình thanh niên, các bạn gắn kết nhau hơn, thấm nhuần vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác chuyên môn cũng như thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội và đây cũng là một trong những đặc trưng về văn hóa doanh nghiệp của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam trong việc định hướng CB.CNV thực hiện các công tác thiện nguyện với phương châm: EVNSPC “ Vì một cộng đồng phát triển”.

 

Nguyễn Văn Hiếu - PC Bình Dương
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan